การปฏิบัติงานด้านพิธีการศุลกากรแบบมืออาชีพ***เลื่อน โปรดติดต่อเจ้าหน้าที่***

Course Code : 21/8429

Course Schedule

Course Price

Members Magazine : 7,490 Thai Baht ( Include VAT )
Non Members : 8,560 Thai Baht ( Include VAT )

Course Detail


การปฏิบัติงานด้านพิธีการศุลกากรแบบมืออาชีพ

หัวข้ออบรมสัมมนา Course Outline
CPD
ผู้ทำบัญชี อื่นๆ รอ ชม.
ผู้สอบบัญชี อื่นๆ รอ ชม.

 

วิทยากรโดย อาจารย์สันติชุม ศรีรัญเพชร

หัวข้อสัมมนา

วันที่ 30 ตุลาคม 2561
1. กฎเกณฑ์และระเบียบในการนำเข้า-ส่งออก
2. สิ่งที่ต้องทำในการนำเข้าสินค้า
3. จุดที่ต้องระวังในการปฏิบัติพิธีการศุลกากรเกี่ยวกับการนำเข้าและส่งออกทั้งระบบ
4. การใช้ระบบอิเล็กทรอนิกส์ในการบริการ การควบคุมทางศุลกากร พิธีการศุลกากรทางอิเล็กทรอนิกส์ที่ผู้ประกอบ
การควรทราบ
5. การใช้ใบขนสินค้าตามธุรกรรมการนำเข้า
6. ข้อควรระวังในการจัดทำใบขนสินค้า
7. หลักเกณฑ์การประเมินราคาศุลกากร ค่าสิทธิ ค่านายหน้า ค่าขนส่งสินค้าและประกันภัย การคำนวณราคาศุลกากร
8. เอกสารเพื่อสนับสนุนการชี้แจงเมื่อมีการ Post Audit พร้อมข้อแนะนำเมื่อถูก Audit จากเจ้าหน้าที่ศุลกากร
9. วิธีจัดการกับปัญหาที่เกิดขึ้นก่อนยื่นใบขนสินค้าฯ ขณะผ่านพิธีการศุลกากรและหลังจากตรวจปล่อยของไปจาก
อารักขาของศุลกากรแล้ว
10. ขั้นตอนที่เกี่ยวกับการส่งสินค้าออก
11. พิธีการศุลกากรเฉพาะเรื่อง
12. การทำพิธีการใบสุทธินำกลับ

วันที่ 31 ตุลาคม 2561
1. การใช้สิทธิประโยชน์ทางภาษีศุลกากรของธุรกิจนำเข้า-ส่งออก
- การคืนอากรกรณี re-Export
- การขอคืนอากรตามมาตรา 29
- สิทธิประโยชน์ของคลังสินค้าทัณฑ์บน
- สิทธิประโยชน์ของเขตปลอดอากร
- สิทธิประโยชน์ของกิจการที่ได้รับการส่งเสริมการลงทุน BOI
2. ธุรกรรมการค้าระหว่างประเทศที่ได้รับการยกเว้นอากร
3. การยกเว้นอากรตามกฎหมายศุลกากร
4. การชดเชยค่าอากร
5. เกณฑ์การระงับคดีตามพระราชบัญญัติศุลกากรฉบับใหม่



Hours of CPD Hours of CPA
account other accountant other
0:0 11:0 0:0 11:0

Instructor

อาจารย์สันติชุม ศรีรัญเพชร

Location

โรงแรมโนโวเทล บางนา
333 ถ.ศรีนครินทร์ แขวง หนองบอน เขต ประเวศ กทม.
Phone :
02-3660505
Website :
การเดินทาง :

รถไฟฟ้า MRT สถานีศรีอุดม ทางออกที่ 2 (ห่างจากสถานี 400 เมตร)


: InternetExplorer เวอร์ชั่น 10 ขึ้นไป : Firefox เวอร์ชั่น 53 ขึ้นไป : Chrome เวอร์ชั่น 58 ขึ้นไป

FaLang translation system by Faboba