Home
About Us
Service
Content
Contact
e-Magazine Index & Audio Book
Seminar Schedule
Home
About Us
Service
Content
Contact
e-Magazine Index & Audio Book
เทคนิคการบัญชีสินค้าคงเหลือ ปัญหาการตรวจนับสินค้า การจัดทำรายงานสินค้าและวัตถุดิบพร้อมแนวปฏิบัติทางบัญชีที่ถูกต้อง
Course Code : 21/2758
Course Schedule
Date : 05 June 2019
Time : 09.00-16.30
Course Price
Members Magazine :
4,280
Thai Baht
( Include VAT )
Non Members :
5,029
Thai Baht
( Include VAT )
Course Detail
1. แนวปฏิบัติในการจัดทำบัญชีสินค้าคงเหลือให้ถูกต้อง
2. วิธีการบันทึกบัญชีเกี่ยวกับสินค้าคงเหลือตามหลักการบัญชี
3. ประเด็นปัญหาเกี่ยวกับบัญชีสินค้าคงเหลือและการตรวจนับสินค้า
4. การจัดทำรายงานสินค้าและวัตถุดิบตามหลักเกณฑ์ของสรรพากร
5. ปัญหาทางบัญชีและแนวทางแก้ไขเกี่ยวกับสินค้าคงเหลือ
6. แนวทางการตรวจนับ และการตีราคาสินค้าปลายงวดมีขั้นตอนอย่างไร
7. หลักเกณฑ์ทางบัญชีและเงื่อนไขในการจัดทำรายงานสินค้าและวัตถุดิบ
8. รูปแบบของรายงานสินค้า และวัตถุดิบที่ถูกต้องตามมาตรฐานการบัญชี
9. การบันทึกบัญชีและการตัดสต๊อกกรณีสินค้าระหว่างผลิตสินค้าสำเร็จรูป บรรจุภัณฑ์และวัตถุดิบต่าง ๆ
10. การบันทึกและการปรับปรุงรายการทางบัญชีให้ถูกต้องและเป็นไปตามข้อกำหนดของกรมสรรพากร
11. การจำหน่าย จ่าย โอน โดยไม่คิดมูลค่า (การส่งเสริมการขายหรือนำไปใช้ในองค์กร)
12. การบันทึกบัญชีกรณีผิดพลาดหรือลงรายงานสินค้าและวัตถุดิบให้สรรพากรยอมรับ
13. การปรับปรุงรายงานและการปิดบัญชีสต๊อกสินค้าที่มีประสิทธิภาพและถูกต้อง
14. ขั้นตอนและวิธีการดำเนินการเกี่ยวกับการทำลายสินค้า
15. ปัญหาการตรวจสอบสินค้าคงเหลือที่ต้องระมัดระวัง
16. สอบทานระบบและวิธีการจัดเก็บสินทรัพย์และการเก็บรักษา
17. การตรวจแบบสุ่ม
18. อัตราการหมุนเวียนของสินค้าใน Stock
19. ขั้นตอนการตัด Stock
20. การตรวจนับปริมาณสินค้าขาดเกินจากรายงานสินค้าและวัตถุดิบ
21. ตรวจสอบรายงานสรุปการตรวจนับสินค้าในแต่ละงวดบัญชี
22. ตรวจสอบปริมาณสินค้ากับรายงานสินค้าและวัตถุดิบ
23. การตรวจนับสินค้าแบบวนรอบ
24. ปัญหาและแนวปฏิบัติที่เกี่ยวกับวัสดุสิ้นเปลืองในการจัดทำบัญชีและรายงานสินค้าและวัตถุดิบ
25. เทคนิคการตรวจนับและการตีราคาสินค้าปลายงวดมีวิธีปฏิบัติอย่างไร
26. คุณธรรม จริยธรรม และจรรยาบรรณของผู้ประกอบวิชาชีพบัญชี
Brochure
Close
Hours of CPD
Hours of CPA
account
other
accountant
other
6:0
0:0
6:0
0:0
Instructor
ผศ.ดร.สมชาย เลิศภิรมย์สุข
Location
โรงแรมแกรนด์ เมอร์เคียว ฟอร์จูน
1 ถนนรัชดาภิเษก Fortune Town เขต ดินแดง กรุงเทพมหานคร 10400
Phone :
02-641-1500
Website :
การเดินทาง :
: InternetExplorer เวอร์ชั่น 10 ขึ้นไป
: Firefox เวอร์ชั่น 53 ขึ้นไป
: Chrome เวอร์ชั่น 58 ขึ้นไป
×
เทคนิคการบัญชีสินค้าคงเหลือ ปัญหาการตรวจนับสินค้า การจัดทำรายงานสินค้าและวัตถุดิบพร้อมแนวปฏิบัติทางบัญชีที่ถูกต้อง
×
เทคนิคการบัญชีสินค้าคงเหลือ ปัญหาการตรวจนับสินค้า การจัดทำรายงานสินค้าและวัตถุดิบพร้อมแนวปฏิบัติทางบัญชีที่ถูกต้อง++
FaLang translation system by Faboba