Home
About Us
Service
Content
Contact
e-Magazine Index & Audio Book
Seminar Schedule
Home
About Us
Service
Content
Contact
e-Magazine Index & Audio Book
เทคนิคการบัญชีสินค้าคงเหลือ ปัญหาการตรวจนับสินค้า การจัดทำรายงานสินค้าและวัตถุดิบพร้อมแนวปฏิบัติทางบัญชีที่ถูกต้อง (25 เทคนิคการบัญชีสินค้าคงเหลือ)
Course Code : 21/2758
Course Schedule
Date : 02 December 2020
Time : 09.00-16.30
Course Price
Members Magazine :
4,815
Thai Baht
( Include VAT )
Non Members :
5,564
Thai Baht
( Include VAT )
Course Detail
1. แนวปฏิบัติในการจัดทำบัญชีคุมสินค้าให้ถูกต้อง
2. หลักเกณฑ์ทางบัญชีและเงื่อนไขในการจัดทำรายงานสินค้าและวัตถุดิบ
3. วิธีการบันทึกบัญชีเกี่ยวกับสินค้าคงเหลือตามหลักการบัญชี
- การบันทึกบัญชี การตัดสต๊อกกรณีสินค้าระหว่างผลิต สินค้าสำเร็จรูป บรรจุภัณฑ์และวัตถุดิบต่างๆ
- การบันทึกและการปรับปรุงรายการทางบัญชีให้ถูกต้องตามมาตรฐานการบัญชี
- การบันทึกบัญชี รายงานสินค้า และวัตถุดิบกรณีบันทึกผิดพลาด มีวิธีการแก้ไขอย่างไรให้ถูกต้องตามมาตรฐานการบัญชี
- การปรับปรุงรายงานและการปิดบัญชีสต๊อกสินค้าที่มีประสิทธิภาพ และถูกต้อง
- การจำหน่าย จ่าย โอน โดยไม่คิดมูลค่า (การส่งเสริมการขายหรือนำไปใช้ในองค์กร)
4. การจัดทำรายงานสินค้า และวัตถุดิบตามมาตรฐานการบัญชี
5. เทคนิคการตรวจนับ และการตีราคาสินค้าปลายงวดมีวิธีปฏิบัติอย่างไร
- แนวทางการตรวจนับ และการตีราคาสินค้าปลายงวดมีขั้นตอนอย่างไร
- การตรวจแบบสุ่ม
- ตรวจสอบรายงานสรุปการตรวจนับสินค้าในแต่ละงวดบัญชี
- ตรวจสอบปริมาณสินค้ากับรายงานสินค้าและวัตถุดิบ
- สอบทานระบบและวิธีการจัดเก็บสินทรัพย์และการเก็บรักษา
- อัตราการหมุนเวียนของสินค้าใน Stock
- ขั้นตอนการตัด Stock
6. ขั้นตอนและวิธีการดำเนินการเกี่ยวกับการทำลายสินค้า
7. ประเด็นปัญหาเกี่ยวกับบัญชีสินค้าคงเหลือและการตรวจนับสินค้า
- ปัญหาทางบัญชีและแนวทางแก้ไขเกี่ยวกับสินค้าคงเหลือ
- ปัญหาการตรวจสอบสินค้าคงเหลือที่ต้องระมัดระวัง
- การตรวจนับสินค้าแบบวนรอบ
- การตรวจนับปริมาณสินค้าขาดเกินจากรายงานสินค้าและวัตถุดิบ
- ปัญหาและแนวปฏิบัติที่เกี่ยวกับวัสดุสิ้นเปลืองในการจัดทำบัญชีและรายงานสินค้า และวัตถุดิบ
8. คุณธรรม จริยธรรม และจรรยาบรรณของผู้ประกอบวิชาชีพบัญชี
Brochure
Close
Hours of CPD
Hours of CPA
account
other
accountant
other
6:0
0:0
6:0
0:0
Instructor
ดร.สิงห์ชัย อรุณวุฒิพงศ์
Location
โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพ (ฝั่งตึกฮอลิเดย์ อินน์)
973 ถนนเพลินจิต แขวงลุมพินี
เขต ปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330
Phone :
02 656 0444
Website :
การเดินทาง :
รถไฟฟ้า BTS สถานีชิดลม ทางออกที่ 6
: InternetExplorer เวอร์ชั่น 10 ขึ้นไป
: Firefox เวอร์ชั่น 53 ขึ้นไป
: Chrome เวอร์ชั่น 58 ขึ้นไป
×
เทคนิคการบัญชีสินค้าคงเหลือ ปัญหาการตรวจนับสินค้า การจัดทำรายงานสินค้าและวัตถุดิบพร้อมแนวปฏิบัติทางบัญชีที่ถูกต้อง (25 เทคนิคการบัญชีสินค้าคงเหลือ)
×
เทคนิคการบัญชีสินค้าคงเหลือ ปัญหาการตรวจนับสินค้า การจัดทำรายงานสินค้าและวัตถุดิบพร้อมแนวปฏิบัติทางบัญชีที่ถูกต้อง (25 เทคนิคการบัญชีสินค้าคงเหลือ)++
FaLang translation system by Faboba