การจัดทำและบันทึกบัญชีต้นทุนอย่างถูกต้องสำหรับนักบัญชี

Course Code : 23/4043/1

Course Schedule

Course Price

Members Magazine : 1,284 Thai Baht ( Include VAT )
Non Members : 1,712 Thai Baht ( Include VAT )

Course Detail

 


การจัดทำและบันทึกบัญชีต้นทุนอย่างถูกต้องสำหรับนักบัญชี

หัวข้ออบรมสัมมนา Course Outline
CPD
ผู้ทำบัญชี

บัญชี 6 ชั่วโมง

ผู้สอบบัญชี

บัญชี 6 ชั่วโมง

 

โดย วิทยากรผู้ทรงคุณวุฒฺิทางด้านบัญชี

หัวข้อสัมมนา

1. หลักการของบัญชีต้นทุน ความหมายและวัตถุประสงค์ของบัญชีต้นทุน

2. ส่วนประกอบของต้นทุนสินค้า

- วัตถุดิบ

- ค่าแรงทางตรง

- ค่าใช้จ่ายในการผลิต

3. การเลือกระบบบัญชีต้นทุนให้เหมาะสมกับธุรกิจ

3.1 การวิเคราะห์ลักษณะการผลิตและเลือกวิธีการบันทึกข้อมูลต้นทุน

- Job Order Costing

- Process Costing

- Hybrid Costing

- Back Flush Costing (Just in time Costing)

- Activity Based Costing

3.2 วิธีการวัดมูลค่าต้นทุนผลิตสินค้า

- ราคาเจาะจง (Specific Identifcation)

- ถัวเฉลี่ยถ่วงน้ําหนัก (Weighted - Average Method)

- เข้าก่อน - ออกก่อน (First - In, First - Out Method)

3.3 ระบบการบันทึกบัญชีต้นทุนสินค้าแบบต่อเนื่องและเมื่อสิ้นงวด พร้อมตัวอย่าง

3.4 ระบบบัญชีต้นทุนมาตรฐาน การวิเคราะห์ผลแตกต่างและวิธีการปรับปรุง ด้านวัตถุดิบ แรงงาน
ค่าใช้จ่ายการผลิต

- วัตถุดิบทางตรง

- แรงงานทางตรง

- ค่าใช้จ่ายการผลิต

3.5 ปัญหา และตัวอย่างในการคำนวณต้นทุนผลิตภัณฑ์

4.การวิเคราะห์ต้นทุน ปริมาณ และกำไร เพื่อประกอบการตัดสินใจของกิจการ

- การวางแผนกำไร

- การกำหนดราคาขายให้เหมาะสม

- การวางแผนและตัดสินใจ

5. คุณธรรม จริยธรรม และจรรยาบรรณของผู้ประกอบวิชาชีพบัญชี

Hours of CPD Hours of CPA
account other accountant other
6:0 0:0 6:0 0:0

Instructor

วิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ

Location

โรงแรมเอส.ดี อเวนิว
94 แขวง บางบำหรุ เขต บางพลัด
กรุงเทพมหานคร 10700
Phone :
02-4340400
Website :
การเดินทาง :

รถไฟฟ้า MRT สถานีบางยี่ขัน ทางออกที่ 1 (ห่างจากสถานี 900 เมตร)


: InternetExplorer เวอร์ชั่น 10 ขึ้นไป : Firefox เวอร์ชั่น 53 ขึ้นไป : Chrome เวอร์ชั่น 58 ขึ้นไป

FaLang translation system by Faboba