เนื้อหาหลักสูตร • เนื้อหาทั้งหมด 10 บทเรียน • ความยาว 6 ชั่วโมง 36 นาที
หลักเกณฑ์ในการเรียน • ระยะเวลาเรียน 60 วัน • ข้อสอบมีทั้งหมด 35 ข้อ • ได้รับคะแนนไม่ต่ำกว่า 60% (21 ข้อขึ้นไป) ถือว่าผ่าน • สามารถมีสิทธิสอบ 2 ครั้ง(กรณีไม่ผ่านในครั้งแรก) • กรณีไม่ผ่านทั้ง 2 ครั้ง ติดต่อเจ้าหน้าเพื่อให้เปิดระบบเข้าเรียนใหม่อีกครั้ง (ไม่มีค่าใช้จ่าย) • เรียนจบสามารถรับหนังสือรับรองผ่านระบบได้ทันที
รายละเอียดหลักสูตร • สามารถเรียนได้ทั้ง PC, Notebook, Smartphone, Tablet • สามารถเอกสารประกอบการหลักสูตร • นับชั่วโมง ผู้ทำบัญชี ,ผู้สอบบัญชี
หมายเหตุ • สามารถเรียนได้ทั้ง PC, Notebook, Smartphone, Tablet • มีเอกสารประกอบการเรียนให้ดาวน์โหลด • นับชั่วโมง ผู้ทำบัญชี ,ผู้สอบบัญชี • ได้รับการรับรองหลักสูตรจากสภาวิชาชีพบัญชี
วิทยากรโดย อาจารย์รุจิรัตน์ ปาลีพัฒน์สกุล
หัวข้อสัมมนา
บทที่ 1 ระยะเวลา 19 นาที มาตรฐานการบัญชี ฉบับที่ 2 (TAS2) • วัตถุประสงค์ • ขอบเขต • คำนิยาม
บทที่ 2 ระยะเวลา 10 นาที ประเภทของสินค้าคงเหลือ และ การวัดมูลค่าสินค้าคงเหลือ
บทที่ 3 ระยะเวลา 1.13 ชม. ต้นทุนของสินค้าคงเหลือ และ การคำนวณต้นทุน • ต้นทุนในการซื้อ • ต้นทุนแปลงสภาพ • ต้นทุนอื่นๆ • เทคนิคการวัดมูลค่าต้นทุนสินค้าคงเหลือ • การคำนวณต้นทุนสินค้าคงเหลือ
บทที่ 4 ระยะเวลา 1.21 ชม. ระบบบัญชีต้นทุน • ความหมายของต้นทุน • ลักษณะของธุรกิจที่มีสินค้าคงเหลือ • โครงสร้างของต้นทุนตามลักษณะของต้นทุนการผลิต • ความสัมพันธ์ของสินค้าและต้นทุน – ธุรกิจอุตสาหกรรม • ความแตกต่างระหว่าง ต้นทุนงานสั่งทำ และ ต้นทุนช่วงการผลิต
บทที่ 5 ระยะเวลา 21 นาที มูลค่าสุทธิที่จะได้รับ และ การรับรู้รายการสินค้าเป็นค่าใช้จ่าย • มูลค่าสุทธิที่จะได้รับ (Net realizable value : NRV) • การประมาณการมูลค่าสุทธิที่จะได้รับ • การรับรู้รายการสินค้าเป็นค่าใช้จ่าย
บทที่ 6 ระยะเวลา 4 นาที การเปิดเผยข้อมูล
บทที่ 7 ระยะเวลา 1.13 ชั่วโมง วิธีการบันทึกบัญชีสินค้าคงเหลือ • ลักษณะของธุรกิจที่มีสินค้าคงเหลือ • การบันทึกบัญชีของสินค้าคงเหลือ
บทที่ 8 ระยะเวลา 37 นาที การตรวจนับสินค้าคงเหลือ • วิธีการตรวจนับสินค้าคงเหลือ • การวางแผนการตรวจนับสินค้าคงเหลือ • ปัญหาจากการตรวจนับสินค้าคงเหลือ
บทที่ 9 ระยะเวลา 1 ชั่วโมง การจัดการสินค้าคงเหลือ • ขั้นตอนการทำงานเกี่ยวกับสินค้า • วัตถุประสงค์ของการจัดการสินค้าคงเหลือ • ข้อควรระวังเกี่ยวกับการจัดการสินค้าคงเหลือ • ต้นทุนการจัดการสินค้าคงเหลือ • การจัดการสินค้าคงเหลือ • การคำนวณหาปริมาณการสั่งซื้อที่ประหยัด • การคำนวณหาจุดสั่งซื้อสินค้า • อัตราหมุนเวียนของสินค้าคงเหลือ
บทที่ 10 ระยะเวลา 12 นาที คุณธรรม จริยธรรม และ จรรยาบรรณ ของผู้ประกอบวิชาชีพบัญชี
|