|
• สรุปหลักการ พร้อมวิธีปฏิบัติเกี่ยวกับภาษีเงินได้รอการตัดบัญชี • การแสดงรายการและการเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับภาษีเงินได้รอการตัดบัญชี • Workshop สำหรับรายการที่มีประเด็นซับซ้อน
วิทยากรโดย ดร.พรพรรณ ดำรงค์สุขนิวัฒน์
หัวข้อสัมมนา 1. สรุปหลักการสำคัญเกี่ยวกับภาษีเงินได้รอการตัดบัญชี ตาม TAS 12 เรื่องภาษีเงินได้ 2. การรับรู้และวัดมูลค่ารายการภาษีเงินได้รอการตัดบัญชี 3. สรุปวิธีปฏิบัติทางบัญชี VS ภาษีเงินได้นิติบุคคล และกรณีศึกษาการคำนวณภาษีเงินได้รอการตัดบัญชีสำหรับรายการที่มีประเด็นซับซ้อน 3.1 เงินลงทุนในตราสารทุน - เงินลงทุนที่ถือไว้เพื่อค้า - เงินลงทุนที่ไม่ได้ถือไว้เพื่อค้า / เงินลงทุนเผื่อขาย / เงินลงทุนทั่วไป - เงินลงทุนในบริษัทย่อย บริษัทร่วม และการร่วมค้า 3.2 เงินลงทุนในตราสารหนี้ - เงินลงทุนที่ถือไว้เพื่อรับกระแสเงินสดตามสัญญา / เงินลงทุนในตราสารหนี้ที่จะถือจนครบกำหนด - เงินลงทุนที่ถือไว้เพื่อรับกระแสเงินสดตามสัญญาและเพื่อขาย - เงินลงทุนที่ถือไว้เพื่อค้า 3.3 เงินกู้ยืมและการออกตราสารหนี้ที่มีค่าธรรมเนียมในการทำรายการ 3.4 เงินรับล่วงหน้าสำหรับค่าบริการระยะยาว 3.5 ภาษีเงินได้รอการตัดบัญชีที่เกี่ยวข้องกับสินทรัพย์และหนี้สินที่เกิดขึ้นจากรายการเดียวกัน 3.6 สัญญาเช่า (ด้านผู้เช่า) 3.7 มีผลขาดทุนทางภาษีที่ยังไม่ได้ใช้ประโยชน์ 3.8 อัตราภาษีเฉลี่ย สำหรับกิจการที่ได้รับการส่งเสริม BOI 4. ข้อยกเว้นการรับรู้ภาษีเงินได้รอการตัดบัญชี 5. การแสดงรายการและการเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับภาษีเงินได้รอการตัดบัญชี 6. ผลกระทบของ International Tax Reform – Pillar 2 Model Rules 2025 ที่เกี่ยวข้องกับภาษีเงินได้รอการตัดบัญชี
เงื่อนไขการเข้าอบรม 1. กำหนดจำนวนผู้เข้าสัมมนา 1 ท่าน / 1 User 2. ผู้เข้าสัมมนาต้องกรอกข้อมูล ผ่าน Google Forms 3. ผู้เข้าสัมมนาต้องเข้าห้องสัมมนาก่อนเวลาที่ีระบุไว้อย่างน้อย 20 นาที 4. ผู้เข้าสัมมนาต้องตั้งชื่อบัญชี ZOOM เป็นชื่อ-นามสกุลจริงด้วยภาษาไทย ให้ตรงตามบัตรประชาชน 5. ผู้เข้าสัมมนาสามารถกดปุ่มยกมือ (Raise Hand)หรือพิมพ์ข้อคำถาม ผ่านทางช่องแชทได้ในระหว่างอบรม 6. หนังสือรับรองจะจัดส่งให้ทาง e-mail ภายในวันถัดไปหลังเสร็จสิ้นการอบรม
*** ห้ามบันทึกเสียง ภาพ วีดีโอ แชร์ หรือนำไปเผยแพร่โดยเด็ดขาด (สงวนลิขสิทธิ์) ***
|