หัวข้ออบรม1. แนวปฏิบัติในการจัดทำบัญชีคุมสินค้าให้ถูกต้อง 2. วิธีการบันทึกบัญชีเกี่ยวกับสินค้าคงเหลือตามหลักการบัญชี 3. ประเด็นปัญหาเกี่ยวกับบัญชีสินค้าคงเหลือและการตรวจนับสินค้า 4. การจัดทำรายงานสินค้า และวัตถุดิบตามหลักเกณฑ์ของสรรพากร 5. ปัญหาทางบัญชีและแนวทางแก้ไขเกี่ยวกับสินค้าคงเหลือ 6. แนวทางการตรวจนับ และการตีราคาสินค้าปลายงวดมีขั้นตอนอย่างไร 7. หลักเกณฑ์ทางบัญชีและเงื่อนไขในการจัดทำรายงานสินค้าและวัตถุดิบ 8. รูปแบบของรายงานสินค้า และวัตถุดิบที่ถูกต้องตามมาตรฐานการบัญชี 9. การบันทึกบัญชี การตัดสต๊อกกรณีสินค้าระหว่างผลิต สินค้าสำเร็จรูป บรรจุภัณฑ์และวัตถุดิบต่างๆ 10. การบันทึกและการปรับปรุงรายการทางบัญชีให้ถูกต้องและเป็นไปตามข้อกำหนดของกรมสรรพากร 11. การจำหน่าย จ่าย โอน โดยไม่คิดมูลค่า (การส่งเสริมการขายหรือนำไปใช้ในองค์กร) 12. การบันทึกบัญชีกรณีผิดพลาดหรือลงรายงานสินค้า และวัตถุดิบ ให้สรรพากรยอมรับ 13. การปรับปรุงรายงานและการปิดบัญชีสต๊อกสินค้าที่มีประสิทธิภาพ และถูกต้อง 14. ขั้นตอนและวิธีการดำเนินการเกี่ยวกับการทำลายสินค้า 15. ปัญหาการตรวจสอบสินค้าคงเหลือที่ต้องระมัดระวัง 16. สอบทานระบบและวิธีการจัดเก็บสินทรัพย์และการเก็บรักษา 17. การตรวจแบบสุ่ม 18. อัตราการหมุนเวียนของสินค้าใน Stock 19. ขั้นตอนการตัด Stock 20. การตรวจนับปริมาณสินค้าขาดเกินจากรายงานสินค้าและวัตถุดิบ 21. ตรวจสอบรายงานสรุปการตรวจนับสินค้าในแต่ละงวดบัญชี 22. ตรวจสอบปริมาณสินค้ากับรายงานสินค้าและวัตถุดิบ 23. การตรวจนับสินค้าแบบวนรอบ 24. ปัญหาและแนวปฏิบัติที่เกี่ยวกับวัสดุสิ้นเปลืองในการจัดทำบัญชีและรายงานสินค้า และวัตถุดิบ 25. เทคนิคการตรวจนับ และการตีราคาสินค้าปลายงวดมีวิธีปฏิบัติอย่างไร - คุณธรรม จริยธรรม และจรรยาบรรณของผู้ประกอบวิชาชีพบัญชี |