บทความ

เชียงรายไวน์เนอรี  ไวน์ดีเพื่อสุขภาพ

     เมื่อนึกถึงไวน์ผลไม้และไวน์สมุนไพรชั้นเลิศที่ผลิตอยู่ในเมืองไทย คอไวน์ส่วนใหญ่คงจะนึกถึงไวน์รสชาติดีอย่างไวน์ของ "เชียงรายไวน์เนอรี" ที่มีแหล่งกำเนิดจากจังหวัดเชียงรายอันอุดมส
โลกของกูเกิล

         หลังจากที่เฝ้าด้อมๆมองๆดูมิตรสหายและน้องนุ่งไปจนถึงลุงป้าน้าอา ท่องเที่ยวไปทุกซอกทุกมุมของโลกกันอย่างสนุกสนานมาได้ระยะหนึ่ง สุดท้ายก็อดรนทนต่อความยั่วเ
รักหลังราชบัลลังก์

     วันนี้ขออนุญาตแนะนำหนังสือสักตอนหนึ่ง เพื่อให้ท่านผู้อ่านที่ติดตามอ่านคอลัมน์นี้อยู่เป็นประจำ ได้รับอรรถรสอีกชนิดของคอลัมน์นี้พอเป็นที่สบายอารมณ์      หนั
อำนาจคุณภาพสูง

    ในแต่ละปีประเทศไทยมีงานใหญ่ๆโตๆที่เกี่ยวข้องกับหนังสืออยู่ 2 งานครับ งานแรกจัดอยู่ในช่วงเดือนเมษายนของทุกปี ชื่องาน สัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ส่วนงานที่สองอยู่ในเดือนตุลาคมนี้แล้วครับ
mysterious skin มนุษย์ต่างดาว-ปมวัยเด็ก-ความทรงจำที่สาบสูญ

      หากมีใครถามว่า Mysterious Skin เป็นหนังยังไง ผมคงตอบไปสั้นๆ ก่อนอย่างไม่ลังเลว่า "เป็นหนังเกย์" ทั้งนี้เพื่อเป็นการหยั่งเชิงว่าผู้ถามจะสนใจใคร่รู้แค่ไหน เพราะไม่ใช่ทุกคน
คนรัก...

   ...มันเป็นสัมพันธภาพที่ค่อนข้างแปลก ไม่ต้องรอให้ใครมาบอก ผมก็พอจะรู้ได้เองว่ามันแปลก มันเป็นความขัดแย้งในความรู้สึกที่ยากจะบรรยาย คล้ายๆ กับว่า...ผมทั้งต้องการเธอและไม่ต้องการเธอในขณะเดีย
5 เรื่องที่ควรปฏิบัติ

     เป็นธรรมดาที่การมาทำงานในวันแรกของทุกคนจะต้องรู้สึกตื่นเต้นเพราะกลัวจะทำอะไรผิดพลาดหน้าแตก จนบางครั้งบางคนถึงขั้นเครียดจนนอนไม่หลับ ทานข้าวไม่ลงก็มี     &n
จดหมายสมัครงาน

     การส่งจดหมายสมัครงานดูเป็นเรื่องที่น่าปวดหัวสำหรับใครหลายๆคน ทั้งที่จริงๆแล้วเอกสาร และเนื้อความที่จำเป็นต้อง ใส่ต้องเขียนลงไปในจดหมาย ก็ไม่ได้มีความสลับซับซ้อนหรือยืดยาวอะไรม
ข้อคิดในการสัมภาษณ์งานจาก

     มีนักบริหารหลายท่านเคยบอกว่า เขาสามารถเอาสิ่งที่ได้จากการอ่าน สามก๊กหรือตำราพิชัยสงครามซุนวูไปประยุคต์ใช ้ในการบริหารจัดการธุรกิจได้อย่างเห็นผลมาแล้ว วันนี้จึงขอยกเอาแนวคิดที่
ทักษะในการทำงานที่เจ้านายปราถนา

          หลังการปฏิวัติอุตสาหกรรม มีนักคิดชาวตะวันตกจำนวนมากมายนำเสนอแนวคิด และทฤษฎีที่เกี่ยวข้องกับการบริหารจัดการ ทั้งนี้สืบเนื่องมาจากในยุคที่อุตสาหกรร
เรื่องต้องรู้เมื่ออยู่คอนโด

          เมื่อเร็วๆนี้มีข่าวพระเอกละครชื่อดัง ร้องทวงคืนมัดจำ 3 ล้าน คอนโดหรูผิดสัญญา โดยเดินทางเข้าพบ พนักงานสอบสวน ขอแจ้งความลงบันทึกประจำวัน ไว้เป็นหลั
พัฒนาความรู้ต่อเนื่องผ่านระบบเครือข่ายอินเตอร์เน็ต

          สวัสดีท่านสมาชิกทุกท่านครับ เริ่มต้นด้วยการแจ้งข้อมูลข่าวสารที่สำคัญก่อนนะครับ ด้วยทางสภาวิชาชีพบัญชี ในพระบรมราชูปถัมภ์ได้ย้ายที่ทำการใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้วนะครับ โดยที่ตั้งสำนักงานใหม่อย
นักบัญชีกับการจัดทำบัญชี

          เจตนาของ Mr.CPD ที่นำบทความนี้มาแผยแพร่ ก็เพื่อเป็นการชี้แจงและย้ำเตือนถึงการปฏิบัติงานในสายงานวิชาชีพบัญชีของนักบัญชีทุกท่าน รวมถึงท่านใดที่อาจจ
ยื่นงบการเงิน

           เดือนของการพักร้อนผ่อนคลายความตึงเครียดจากสภาวการณ์ต่างๆ เวียนมาบรรจบครบรอบอีกครั้ง เทศกาลสงกรานต์ถือเป็นอีกหนึ่งช่วงวันหยุดยาวที่เราชาวพนั
หน้าที่และความรับผิดชอบ

          ตามที่สำนักกำกับดูแลธุรกิจ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ได้ดำเนินการจัดส่งจดหมายถึงผู้ทำบัญชีบางท่านเรื่อง “แจ้งเตือนการพัฒนาความรู้ต่อเนื่องทางวิชาชีพให
365 วัน    6 ชั่วโมง

                ภายใต้เงื่อนไขการอบรมพัฒนาความรู้ต่อเนื่อง 3 ปี 27 ชั่วโมง โดยที่แต่ละปีจะต้องเข้ารับการอบรมไม่น้อยกว่า 6 ชั่
ถึงผู้ทำบัญชี

          ตลอดระยะเวลาเกือบ 1 ปี ที่ผ่านมา การอบรมพัฒนาความรู้ต่อเนื่องของผู้ทำบัญชียังคงดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง ทั้งผู้ที่ปีนี้เป็นปีแรกที่ต้องอบรมไม่น้อยก
cpd center

                ในวารสารฉบับนี้ Mr.CPD ขอเริ่มต้นด้วยการนำข้อมูลข่าวสารของจดหมายจากกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เรื่อง ขอเชิญเข้าร่วม
3 ปี 27 ชั่วโมง (อีกครั้ง)

           ก้าวเข้าสู่เดือนกันยายน เวลาในการเก็บชั่วโมงพัฒนาความรู้ต่อเนื่องของผู้ทำบัญชีเริ่มย่างเข้าสู่ช่วงสุดท้ายของการเก็บชั่วโมงในปีนี้ เพราะนับจ
คุณสมบัติของและเงื่อนไขของการเป็นผู้ทำบัญชี

          ตามที่ได้แจ้งให้ทราบในส่วนของการสิ้นสุดการเป็นผู้ทำบัญชี ในกรณีที่ไม่ได้เป็นผู้ที่จบการศึกษาปริญญาตรีด้านบัญชี กฎหมายให้สิทธิทำบัญชีได้ ตั้งแต่ ป
FaLang translation system by Faboba