Home
About Us
Service
Content
Contact
e-Magazine Index & Audio Book
Seminar Schedule
หน้าแรก
เกี่ยวกับเรา
บริการ
ข่าวสารและบทความ
ติดต่อเรา
e-Magazine Index & Audio Book
สมัครสมาชิกวารสาร
กำหนดการสัมมนา
เจาะลึกปัญหาการจัดทำรายงานสินค้าและวัตถุดิบแบบมืออาชีพ
รหัสหลักสูตร : 21/2325
กำหนดการสัมมนา
วันที่ : 16 ตุลาคม 2562
เวลา : 09.00-16.30
อัตราค่าสัมมนา
สมาชิกวารสารธรรมนิติ :
4,280
บาท
( รวม VAT )
บุคคลทั่วไป :
5,029
บาท
( รวม VAT )
รายละเอียดหลักสูตร
1. ความหมายและประเด็นสำคัญของสินค้าคงเหลือ
2. อะไรบ้างที่จะต้องจัดทำรายงานสินค้าและวัตถุดิบ
- วัสดุสิ้นเปลืองใช้แล้วหมดไป จะต้องจัดทำรายงานสินค้าและวัตถุดิบหรือไม่
- ภาชนะบรรจุสินค้า เช่น กระดาษ โฟม ถุงพลาสติก ต้องทำรายงานสินค้าและวัตถุดิบหรือไม่
3. ราคาของสินค้าคงเหลือมีผลต่อการจัดรายงานสินค้าและวัตถุดิบอย่างไร
4. เมื่อทำรายงานสินค้าคงเหลือและวัตถุดิบผิดพลาดสรรพากรใช้ราคาอะไรในการประเมิน
5. ต้นทุนของสินค้าคงเหลือมีองค์ประกอบอะไรบ้าง ค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องกับสินค้าจะถือเป็นต้นทุนหรือไม่
6. ซื้อสินค้าเป็นเงินตราต่างประเทศ จะต้องแปลงค่าเงินบาทจะต้องใช้อัตราแลกเปลี่ยนใดแปลงค่าเพื่อบันทึกต้นทุนสินค้า
7. การจัดทำรายงานสินค้าและวัตถุดิบและข้อควรระมัดระวัง
- หลักเกณฑ์เงื่อนไขในการจัดทำรายงาน
- สถานประกอบการที่ต้องจัดทำ และกรณีใดที่สามารถจัดทำรายงานรวมกันได้
- เอกสารหลักฐานที่ใช้ในการจัดทำรายงาน เช่น ใบส่งของใบรับของ ใบเบิกของ ใบคืนของ
- ข้อความที่ต้องมีในรายงานสินค้าคงเหลือและวัตถุดิบ
8. ปัญหาในการจัดทำรายงานสินค้าและวัตถุดิบในกรณีที่ผู้ขายส่งสินค้าขาดหรือเกินจำนวน จะต้องปฏิบัติอย่างไร
ให้สรรพากรยอมรับไม่ถูกประเมิน
9. การได้รับของแถม ของตัวอย่าง ของแจก จากผู้ขายต้องนำมาจัดทำรายงานสินค้าและวัตถุดิบหรือไม่
ต้องปฏิบัติอย่างไร เช่น ซื้อ 10 โหล แถม 1 โหล
10. เคลียร์ 10 ปัญหาของฝ่ายคลังสินค้าและฝ่ายบัญชีจากการควบคุม จัดทำและตรวจนับสินค้า
- การจัดทำเอกสารประกอบการบันทึกสินค้าคงเหลือและรายงานสินค้าและวัตถุดิบให้สอดคล้องกับแนวปฏิบัติของกรมสรรพากร
และผลกระทบกรณีจัดทำไม่ถูกต้อง
- ผลกระทบทางภาษีอากรในการจัดทำรายการไม่ถูกต้อง เช่น สินค้าขาด หรือเกินจาก Stock
- การตีราคาสินค้าคงเหลือ ปัญหาจากการตรวจนับ และการบันทึกรายงานสินค้าและวัตถุดิบ
- การทำลายวัตถุดิบที่เสียระหว่างผลิตสินค้า ด้อยคุณภาพ
11. สูตรการผลิตมีผลกระทบต่อการใช้วัตถุดิบ และสูตรการผลิต ทำอย่างไรที่สรรพากรยอมรับ
12. การนำสินค้าไปส่งเสริมการขาย และปัญหาการจัดทำรายงานและระบบเอกสารสนับสนุนการส่งเสริมการขาย
13. ปัญหาและแนวปฏิบัติที่เกี่ยวกับวัสดุสิ้นเปลืองในการจัดทำบัญชีและรายงานสินค้าและวัตถุดิบ
14. ของเสียปกติ ของเสียเกินปกติ และเศษซากที่เกิดจากกระบวนการผลิต มีหลักเกณฑ์ปฏิบัติอย่างไรให้สรรพากรยอมรับ
15. จัดระบบ Stock เพื่อการตรวจนับอย่างไร จึงจะถูต้องครบถ้วน สรรพากรมีหลักเกณฑ์ในการประเมินการตรวจนับอย่างไร
16. วิธีการตรวจสอบของสินค้าและวัตถุดิบของสรรพากร และจุดที่สรรพากรจะนำมาประเมินภาษี
17. ภาษีที่บริษัทจะถูกสรรพากรประเมินจากการตรวจนับสินค้าและวัตถุดิบ
18. คุณธรรม จริยธรรมและจรรยาบรรณของผู้ประกอบวิชาชีพบัญชี
โบรชัวร์
ปิดรับจอง
นับชั่วโมง CPD
นับชั่วโมง CPA
บัญชี
อื่นๆ
บัญชี
อื่นๆ
3:0
3:0
3:0
3:0
วิทยากร
ดร.สิงห์ชัย อรุณวุฒิพงศ์
สถานที่
โรงแรมดุสิตปริ๊นเซส ศรีนครินทร์
53 Srinakarin Road, Nongbon, Pravet Bangkok, Nong Bon, Prawet, Bangkok 10250
โทรศัพท์ :
02 721 8400
เว็บไซต์ :
การเดินทาง :
รถไฟฟ้า MRT สถานีสวนหลวง ร.9 ทางออกที่ 1 (ห่างจากสถานี 300 เมตร)
: InternetExplorer เวอร์ชั่น 10 ขึ้นไป
: Firefox เวอร์ชั่น 53 ขึ้นไป
: Chrome เวอร์ชั่น 58 ขึ้นไป
×
เจาะลึกปัญหาการจัดทำรายงานสินค้าและวัตถุดิบแบบมืออาชีพ
×
เจาะลึกปัญหาการจัดทำรายงานสินค้าและวัตถุดิบแบบมืออาชีพ++
FaLang translation system by Faboba