เนื้อหาหลักสูตร • เนื้อหาทั้งหมด 10 บทเรียน
หลักเกณฑ์ในการเรียน • ระยะเวลา เรียนจบภายใน 60 วัน • ได้รับคะแนนไม่ต่ำกว่า 60% ถือว่าผ่าน • เรียนจบสามารถรับหนังสือรับรองได้ทันที
รายละเอียดหลักสูตร • สามารถเรียนได้ทั้ง PC, Notebook, Smartphone, Tablet • สามารถเอกสารประกอบการหลักสูตร • นับชั่วโมง ผู้ทำบัญชี ,ผู้สอบบัญชี
หมายเหตุ • สามารถเรียนได้บน PC, Notebook • มีเอกสารประกอบการเรียนให้ดาวน์โหลด • นับชั่วโมง ผู้ทำบัญชี ,ผู้สอบบัญชี
วิทยากรโดย อาจารย์รุจิรัตน์ ปาลีพัฒน์สกุล
หัวข้อสัมมนา
บทที่ 1 มาตรฐานการบัญชี ฉบับที่ 2 (TAS2) • วัตถุประสงค์ • ขอบเขต • คำนิยาม
บทที่ 2 ประเภทของสินค้าคงเหลือ และ การวัดมูลค่าสินค้าคงเหลือ
บทที่ 3 ต้นทุนของสินค้าคงเหลือ และ การคำนวณต้นทุน • ต้นทุนในการซื้อ • ต้นทุนแปลงสภาพ • ต้นทุนอื่นๆ • เทคนิคการวัดมูลค่าต้นทุนสินค้าคงเหลือ • การคำนวณต้นทุนสินค้าคงเหลือ
บทที่ 4 ระบบบัญชีต้นทุน • ความหมายของต้นทุน • ลักษณะของธุรกิจที่มีสินค้าคงเหลือ • โครงสร้างของต้นทุนตามลักษณะของต้นทุนการผลิต • ความสัมพันธ์ของสินค้าและต้นทุน – ธุรกิจอุตสาหกรรม • ความแตกต่างระหว่าง ต้นทุนงานสั่งทำ และ ต้นทุนช่วงการผลิต
บทที่ 5 มูลค่าสุทธิที่จะได้รับ และ การรับรู้รายการสินค้าเป็นค่าใช้จ่าย • มูลค่าสุทธิที่จะได้รับ (Net realizable value : NRV) • การประมาณการมูลค่าสุทธิที่จะได้รับ • การรับรู้รายการสินค้าเป็นค่าใช้จ่าย
บทที่ 6 การเปิดเผยข้อมูล
บทที่ 7 วิธีการบันทึกบัญชีสินค้าคงเหลือ • ลักษณะของธุรกิจที่มีสินค้าคงเหลือ • การบันทึกบัญชีของสินค้าคงเหลือ
บทที่ 8 การตรวจนับสินค้าคงเหลือ • วิธีการตรวจนับสินค้าคงเหลือ • การวางแผนการตรวจนับสินค้าคงเหลือ • ปัญหาจากการตรวจนับสินค้าคงเหลือ
บทที่ 9 การจัดการสินค้าคงเหลือ • ขั้นตอนการทำงานเกี่ยวกับสินค้า • วัตถุประสงค์ของการจัดการสินค้าคงเหลือ • ข้อควรระวังเกี่ยวกับการจัดการสินค้าคงเหลือ • ต้นทุนการจัดการสินค้าคงเหลือ • การจัดการสินค้าคงเหลือ • การคำนวณหาปริมาณการสั่งซื้อที่ประหยัด • การคำนวณหาจุดสั่งซื้อสินค้า • อัตราหมุนเวียนของสินค้าคงเหลือ
บทที่ 10 คุณธรรม จริยธรรม และ จรรยาบรรณ ของผู้ประกอบวิชาชีพบัญชี
|