ของขวัญปีใหม่

โดย

 พรอันประเสริฐทุกสิ่ง ขอมอบให้กับท่านสมาชิกทุกท่าน ขอกราบขอบพระคุณสำหรับการสนับสนุนการเป็น Member วารสารเล่มนี้เสมอมา หวังว่าบทความ Special นี้จะเป็นประโยชน์ต่อท่านผู้อ่านและสมาชิกทุกท่านนะครับ

แน่นอนครับว่าในช่วงต้นปีนี้หลายท่านคงแจ้งการพัฒนาความรู้ต่อเนื่องกันอยู่บ้าง เพราะตามกฎหมายสามารถแจ้งการอบรมได้ไม่เกิน 30 วันนับจากวันสิ้นปีปฏิทิน กล่าวคือไม่เกิน 30 มกราคม นั่นเอง มาทบทวนถึงคำแนะนำและการแจ้งพัฒนาความรู้ต่อเนื่อง และ ไขข้อข้องใจกับคำว่ารอหน่วยงานยื่นรายชื่อกันครับ

คำแนะนำในการแจ้งการพัฒนาความรู้ต่อเนื่อง
1. ภายหลังเสร็จสิ้นการอบรม ทางสถาบันจะยื่นรายชื่อของผู้เข้าอบรมไปยังสภาวิชาชีพบัญชีไม่เกิน 4 วันทำการ
2. สภาฯ จะใช้เวลาบันทึกและตรวจสอบข้อมูลของผุ้ทำบัญชีประมาณ 7-10 วันทำการ
3. ในระหว่างนี้หากผู้ทำบัญชีแจ้งบันทึกจำนวนชั่วโมงเข้าในระบบ ระบบจะขึ้นคำว่า “รอหน่วยงานยื่นรายชื่อผู้เข้ารับการอบรมสัมมนา” สามารถทำรายการต่อได้ตามปกติ
4. ภายหลังที่ทำรายการเสร็จสิ้นแล้วให้รอระบบเปลี่ยนสถานะให้ เมื่อสภาฯทำการตรวจสอบข้อมูลเรียบร้อยแล้ว ระบบจะเปลี่ยนให้เป็นคำว่า อนุมัติ โดยอัติโนมัติท่านเพียงแค่เข้าไปตรวจสอบอีกครั้งภายหลัง

ซึ่งตามหลักปฏิบัติสามารถแจ้งการพัฒนาความรู้ต่อเนื่องได้ทันทีภายหลังเสร็จสิ้นการอบรมโดยไม่ต้องรอให้ถึง 30 วันก็ได้เช่นเดียวกัน ทั้งนี้เพื่อป้องกันการผิดพลาด และลดการแออัดของการแจ้งพร้อมๆ กัน อาจเกิดปัญหาระบบล่มหรือล่าช้าก็เป็นได้


LIFESTYLE : Special
วารสาร : CPD&ACCOUNT มกราคม 2561


FaLang translation system by Faboba