ช่าวสารและบทความ

แนะนำ (พิเศษ) มาตรฐานการบัญชีที่สำคัญสำหรับบริษัทจำกัด รุ่นที่ 2

หัวข้อสัมมนา 1.แนว ปฎิบัติตามมาตรฐานการบัญชี ฉบับที่ 31 เรื่องสินค้าคงเหลือ (ปรับปรุง 2550) 2.แนว ปฎิบัติตามมาตรฐานการบัญชี ฉบับที่ 32 เรื่องที่ดิน อาคาร และอุปกรณ์ 3.แนว ปฎิบัติตามมาตรฐานการบัญชี ฉบั
social media marketing    27/3/57

                                                                    Social Media Marketing                                                " Connect your business to your customer effectively ": สร้าง
เตรียมความพร้อม..   หลักเกณฑ์การประชุมผู้ถือหุ้น การประชุมคณะกรรมการ  27/3/57

- เตรียมความพร้อมสำหรับการจัดประชุมใหญ่ผู้ถือหุ้น ประจำปี- การบอกกล่าวเชิญประชุมที่ถูกต้อง- การประชุมของบริษัท เป็นมติธรรมดา หรือมีขอมิติพิเศษด้วย บอกกล่าวเชิญประชุมที่ถูกต้องอย่างไร กระบวนการและการลง
การเสริมสร้างภาวะผู้นำและการบริหารทีมงานสู่ความสำเร็จ   14/3/57

วิทยากร : รศ.สุขุม นวลสกุล / อาจารย์ไมตรี ทองประวัติ กำหนดการ : ศุกร์ 14 มีนาคม 2557 เวลา 09.00-16.00 น.โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ เพลินจิต  อัตราค่าอบรมสมาชิกวารสารธรรมนิติ  3,424 บาท (รวมVAT แล้ว)ร
การจัดทำงบการเงิน และการวิเคราะห์งบการเงินแบบสองภาษา (thai-eng) เตรียมความพร้อมสู่ aec (2วัน)  2728-2-57

การจัดทำงบการเงิน และการวิเคราะห์งบการเงินแบบสองภาษา (THAI-ENG) เตรียมความพร้อมสู่ AEC วิทยากร ดร.สิงห์ชัย อรุณวุฒิพงศ์ อาจารย์สุรพร ภาณุดุลกิตติ 1) วันพฤหัสบดี 27 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา 09.00-17
กฎหมายแรงงาน สำหรับ ผู้บริหาร ผู้จัดการ หัวหน้างาน 22-2-57

กฎหมายแรงงาน สำหรับ ผู้บริหาร ผู้จัดการ หัวหน้างาน :: ตอบโจทย์ที่ว่า เหตุใดผู้บริหารจะต้องทราบกฎหมายคุ้มครองแรงงาน::  กฎหมายแรงงาน เป็นกฎหมายที่มักจะยกประโยชน์หรือเป็นคุณ กับฝ่ายลูกจ้าง ในฐานะท่านเ
กลยุทธ์การสื่อสารและการบริหารคน generation y  27-2-57

กลยุทธ์การสื่อสารและการบริหารคน Generation Y แนะนำหลักสูตรอบรมกับประเด็น Hot-Hit ที่เกิดขึ้นกับแทบทุกองค์กร ที่ฝ่ายทรัพยากรมนุษย์ ฝ่ายบริหาร หัวหน้างาน และแม้แต่บุคคลากรใน Gen Y เองล้วนไม่ควรพลาด:: G
การใช้ social media สำหรับงานบริหารและ hr เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในงานและการสื่อสารภายในองค์กร  26-2-57

วิทยากร อาจารย์สำเริง ยิ่งถาวรสุข โรงแรมจัสมิน เอ็คเซ็คคลูทีฟ สวีท พุธ 26 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา 09.00-16.00 น. ราคาหลักสูตรสมาชิกวารสารธรรมนิติ   3,424 บาท (รวมVAT แล้ว)ราคาบุคคลทั่วไป        
เทคนิคการจัดทำโครงสร้างเงินเดือนและการบริหารค่าจ้าง (ภาคปฏิบัติ) 17-2-57

วิทยากร อาจารย์ธำรงศักดิ์ คงคาสวัสดิ์ วัน-เวลา และสถานที่ โรงแรมอมารี บูเลอวาร์ด จันทร์ 17 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา 09.00-16.00 น. อังคาร 18 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา 09.00-16.00 น. ราคาหลักสูต
คลาวด์ คอมพิวติ้ง (cloud computing)

 พักหลังมานี้ หากใครที่ติดตามข่าวสารด้านไอทีธุรกิจคงอาจจะเคยผ่านหูผ่านตากับคำว่า คลาวด์ คอมพิวติ้ง (Cloud  Computing) กันมาบ้างนะครับ ในประเทศไทยเอง ก็เริ่มมีการพูดถึงเรื่องนี้กันมากขึ้นโดยเฉพาะอย่างย
เก็บมาเล่าจาก เซี่ยงไฮ้ เวิลด์ เอ็กซ์โป 2010

          ผู้เขียนและคณะมีโอกาสได้ไปเยี่ยมชมงาน เซี่ยงไฮ้ เวิลด์ เอ็กซ์โป 2010 ที่มหานครเซี่ยงไฮ้ สาธารณรัฐประชาชนจีน ระหว่างวันที่ 13-19 ตุลาคม 2553 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นช่วงวันท้ายๆของงานที่จัดต่อเนื
พืชมงคลสมัย

การพระราชพิธีพืชมงคลจรดพระนังคัลแรกนาขวัญได้เวียนมา ถึงอีกครั้งหนึ่งแล้ว ในวันจันทร์ที่ 11 พฤษภาคม 2552 โดยการพระราชพิธีใหญ่คือพิธีแรกนาขวัญจะจัดขึ้นที่มณฑลพิธีท้องสนามหลวง เหมือนกับทุก ๆ ปีที่ผ่านมา&
g20 สหรัฐฯ-รัสเซีย จับมือลดการผลิตอาวุธนิวเคลียร์

 พบกันในการประชุมสุดยอดผู้นำ G20 ณ ประเทศอังกฤษ สองชาติมหาอำนาจ สหรัฐอเมริกา และ รัสเซีย ได้เปิดมิติใหม่แห่งความสัมพันธ์ โดยตกลงลดการผลิตอาวุธนิวเคลียร์ลงและยินยอมให้มีการตรวจสอบอาวุธซึ่งกันและ กัน
เตรียมรับมือกับมหันตภัย

“กลางดึกของคืนวันที่ 22 กันยายน ค.ศ. 2012 ท้องฟ้าเหนือนครนิวยอร์คถูกปกคลุมไปด้วยม่านแสงหลากสีส่องแสงแพรวพราว ไม่ทันที่ชาวเมืองจะได้ยลความงามอันน่าพิศวงนั้น หลอดไฟฟ้าก็เริ่มกระพริบหรี่ลง แล้วสว่างจ้าขึ
ถึงเวลาของ รถบิน

เวลาของการเปลี่ยนผ่านมาถึงแล้ว เมื่อเครื่องบินสามารถแปลงร่างมาเป็นรถยนต์ที่ใช้ขับขี่ได้จริงบนท้องถนน เป็นที่มาของชื่อ  “Transition” ยานพาหนะต้นแบบที่ถูกนำขึ้นบินครั้งแรกเมื่อต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา หล
ใกล้ความจริงแล้ว กับวัสดุที่สามารถสมานตัวเองได้เมื่อถูกขีดข่วน

ไม่ว่าจะเป็นรอยขีดข่วนบนผิวสีรถยนต์ โน๊ตบุ๊ค โทรศัพท์มือถือ ไอโฟน ไอพอด ตลอดจนริ้วรอยบนอุปกรณ์ต่างๆ จะถูกซ่อมแซมให้กลับมาเหมือนใหม่ เพียงแค่นำผิววัสดุที่ถูกขีดข่วนไปโดนแดดหรือแสงอัลตร้าไวโอเล็ต (UV)
ขยะอวกาศ หวิดทำเรื่อง

ยังไม่ทันได้สรุปเรื่องวิธีกำจัดขยะอวกาศ ก็เกิดเหตุขยะอวกาศขนาดจิ๋วพุ่งเฉี่ยวสถานีอวกาศนานาชาติ เมื่อคืนที่ผ่านมา เป็นเหตุให้มนุษย์อวกาศที่ประจำอยู่บนนั้นต้องอพยพหนีภัยกันวุ่น
ปฏิบัติการค้นฟ้าคว้าดาว ออกเดินทางแล้ว

ไม่ใช่เรียลลิตี้โชว์แข่งขันร้องเพลง แต่เป็นภารกิจประวัติศาสตร์ของมนุษยชาติในการค้นหาคำตอบว่า “เราอยู่อย่างโดดเดี่ยวในจักรวาลนี้หรือไม่?” ซึ่งอีกไม่นานเราก็คงจะได้คำตอบ...ที่อาจเปลี่ยนมุมมองของมนุษยชาต
นักวิทย์พร้อมประกาศสงครามกับขยะอวกาศ

ไม่ใช่เรียลลิตี้โชว์แข่งขันร้องเพลง แต่เป็นภารกิจประวัติศาสตร์ของมนุษยชาติในการค้นหาคำตอบว่า “เราอยู่อย่างโดดเดี่ยวในจักรวาลนี้หรือไม่?” ซึ่งอีกไม่นานเราก็คงจะได้คำตอบ...ที่อาจเปลี่ยนมุมมองของมนุษยชาต
กทม. พร้อมเปลี่ยนเป็นเมืองสีเขียว อย่างมหานครทั่วโลกหรือยัง

ในยุคที่เศรษฐกิจโลกกำลังเข้าสู่ภาวะถดถอย เมืองใหญ่ทั่วโลกต่างมองหาหนทางลดค่าใช้จ่ายและฟื้นฟูสภาพแวดล้อม... 
FaLang translation system by Faboba