ช่าวสารและบทความ

นักวิจัยชี้ชัด ไขมัน มีส่วนเร่งกระจายเชื้อมะเร็ง

      นักวิจัยจากมหาวิทยาลัยเพอร์ดู (Purdue University) สหรัฐอเมริกา สร้างชื่ออีกครั้ง หลังจากได้ทำการทดลองอย่างละเอียดเกี่ยวกับผลกระทบของอาหารที่มีไขมันสูงต่อ การแพร่กระจายเชื้อมะเร็ง พบว่าการบริโภคอ
ฤาอาณาจักรที่สาบสูญจะถูกค้นพบ ด้วย google earth 5.0

     ตั้งแต่โปรแกรมแผนที่ภาพถ่ายทางอากาศ "กูเกิลเอิร์ธ" (Google Earth) ถือกำเนิดขึ้น เราคงปฏิเสธไม่ได้ว่ามันได้เปลี่ยนรูปแบบการมองภูมิทัศน์ของโลกไปจากเมื่อ ก่อน เพียงปลายนิ้วที่คลิ๊กไปบนเม้าส์ เราก็สา
นักวิทย์พร้อมประกาศสงครามกับขยะอวกาศ

หลังเหตุการณ์ดาวเทียมของสองชาติมหาอำนาจโคจรมาชนกันกลางอวกาศเมื่อสัปดาห์ ก่อน ก็ปรากฎว่ามีลูกไฟปริศนาพุ่งตกลงมาจากท้องฟ้าของเมืองเท็กซัส สร้างความแตกตื่นวุ่นวายจนเกิดข้อโต้เถียงตามมาอีกครั้งถึงภยันตราย
เทศกาลมาฆบูชามาถึงอีกแล้ว

    วันมาฆบูชาในปีนี้ตรงกับวันจันทร์ที่ 9 กุมภาพันธ์ 2552 ซึ่งเป็นวันเพ็ญ เดือนสาม ถือว่าเป็นวันสำคัญวันหนึ่งในพระพุทธศาสนา ดังนั้นจึงนำเสนอเรื่องนี้ในวันนี้เพื่อให้มีเวลาเพียงพอต่อเพื่
ม่วนซื่นเมืองลาว

            หลังจากที่ได้ชมภาพยนตร์ที่ร่วมกันสร้างระหว่างสองประเทศ คือ ลาวอาร์ทมีเดีย (ประเทศลาว) กับ สปาตา (ประเทศไทย) เรื่อง “สบายดี..หลวงพระบา
แจกสินค้าเพื่อการส่งเสริมการขาย

          โลกของธุรกิจเป็นโลกของการแข่งขันที่จะแสวงหารายได้ให้กับกิจการ มีการนำวิธีการส่งเสริมการขาย การโฆษณาเผยแพร่ผลิตภัณฑ์ของตนเองไปสู่ผู้บริโภคหลายวิธี
สัญญาณไม่ปกติยามทุนเสรีมีปัญหา

          ในยามที่เศรษฐกิจของโลกอยู่ในช่วงขาลงคราวใด มักจะมีเหตุการณ์แปลกๆที่น่าสนใจและเป็นเสมือนลางบอกเหตุกลายๆเกิดขึ้นอยู่เสมอ ครั้งนี้ก็เป็นเช่นเดียวกัน
วิกฤตเศรษฐกิจรอบใหม่

          มีบทความขนาด 2 ตอนจบ เรื่องหนึ่งชื่อ "วิกฤตทางเศรษฐกิจของโลกและผลกระทบต่อประเทศไทย" จัดพิมพ์ลงไว้ให้อ่านในหน้าเว็บไซต์ http://www.dst.co.th/ ของธ
สิทธิของผู้ประกันตน....อันเนื่องจากเหตุจลาจล

          "๒๙ สิงหาคม และ ๒ กันยายน ๒๕๕๑" วันที่ต้องบันทึกในประวัติศาสตร์ไทยกับสถานการณ์การต่อสู้ของเพื่อนร่วมชาติเดียวกันจนถึงกับมีการบาดเจ็บและล้มตาย น่า
70 ปี ข้างหลังภาพ

    เป็นธรรมเนียมครับที่บางครั้งบางคราวคอลัมน์นี้จะหยิบยกเอาเรื่องราวความเป็นมาของหนังสือ ภาพยนตร์หรือแม้แต่เรื่องของดนตรีและศิลปวัฒนธรรมมาพูดคุยกันในทำนองเชิญชวนให้อ่าน ให้ดู ให้ฟัง แล
ข้อพิจารณาก่อนคิดทำ crm

           เพราะการมัดใจลูกค้าไว้ได้ คือยอดปรารถนาของทุกกิจการ ดังนั้นแนวคิดด้านการบริหารลูกค้าสัมพันธ์ หรือ Customer Relationship Marketing ( CRM ) จึงยัง
เชียงรายไวน์เนอรี  ไวน์ดีเพื่อสุขภาพ

     เมื่อนึกถึงไวน์ผลไม้และไวน์สมุนไพรชั้นเลิศที่ผลิตอยู่ในเมืองไทย คอไวน์ส่วนใหญ่คงจะนึกถึงไวน์รสชาติดีอย่างไวน์ของ "เชียงรายไวน์เนอรี" ที่มีแหล่งกำเนิดจากจังหวัดเชียงรายอันอุดมส
โลกของกูเกิล

         หลังจากที่เฝ้าด้อมๆมองๆดูมิตรสหายและน้องนุ่งไปจนถึงลุงป้าน้าอา ท่องเที่ยวไปทุกซอกทุกมุมของโลกกันอย่างสนุกสนานมาได้ระยะหนึ่ง สุดท้ายก็อดรนทนต่อความยั่วเ
รักหลังราชบัลลังก์

     วันนี้ขออนุญาตแนะนำหนังสือสักตอนหนึ่ง เพื่อให้ท่านผู้อ่านที่ติดตามอ่านคอลัมน์นี้อยู่เป็นประจำ ได้รับอรรถรสอีกชนิดของคอลัมน์นี้พอเป็นที่สบายอารมณ์      หนั
อำนาจคุณภาพสูง

    ในแต่ละปีประเทศไทยมีงานใหญ่ๆโตๆที่เกี่ยวข้องกับหนังสืออยู่ 2 งานครับ งานแรกจัดอยู่ในช่วงเดือนเมษายนของทุกปี ชื่องาน สัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ส่วนงานที่สองอยู่ในเดือนตุลาคมนี้แล้วครับ
mysterious skin มนุษย์ต่างดาว-ปมวัยเด็ก-ความทรงจำที่สาบสูญ

      หากมีใครถามว่า Mysterious Skin เป็นหนังยังไง ผมคงตอบไปสั้นๆ ก่อนอย่างไม่ลังเลว่า "เป็นหนังเกย์" ทั้งนี้เพื่อเป็นการหยั่งเชิงว่าผู้ถามจะสนใจใคร่รู้แค่ไหน เพราะไม่ใช่ทุกคน
คนรัก...

   ...มันเป็นสัมพันธภาพที่ค่อนข้างแปลก ไม่ต้องรอให้ใครมาบอก ผมก็พอจะรู้ได้เองว่ามันแปลก มันเป็นความขัดแย้งในความรู้สึกที่ยากจะบรรยาย คล้ายๆ กับว่า...ผมทั้งต้องการเธอและไม่ต้องการเธอในขณะเดีย
5 เรื่องที่ควรปฏิบัติ

     เป็นธรรมดาที่การมาทำงานในวันแรกของทุกคนจะต้องรู้สึกตื่นเต้นเพราะกลัวจะทำอะไรผิดพลาดหน้าแตก จนบางครั้งบางคนถึงขั้นเครียดจนนอนไม่หลับ ทานข้าวไม่ลงก็มี     &n
จดหมายสมัครงาน

     การส่งจดหมายสมัครงานดูเป็นเรื่องที่น่าปวดหัวสำหรับใครหลายๆคน ทั้งที่จริงๆแล้วเอกสาร และเนื้อความที่จำเป็นต้อง ใส่ต้องเขียนลงไปในจดหมาย ก็ไม่ได้มีความสลับซับซ้อนหรือยืดยาวอะไรม
ข้อคิดในการสัมภาษณ์งานจาก

     มีนักบริหารหลายท่านเคยบอกว่า เขาสามารถเอาสิ่งที่ได้จากการอ่าน สามก๊กหรือตำราพิชัยสงครามซุนวูไปประยุคต์ใช ้ในการบริหารจัดการธุรกิจได้อย่างเห็นผลมาแล้ว วันนี้จึงขอยกเอาแนวคิดที่
FaLang translation system by Faboba