กลยุทธ์การบริหารจัดการต้นทุนการผลิต Manufacturing Cost (หลักสูตรใหม่ 2563)

Course Code : 21/2194

Course Schedule

Course Price

Members Magazine : 5,136 Thai Baht ( Include VAT )
Non Members : 5,136 Thai Baht ( Include VAT )

Course Detail

1. แนวคิดเกี่ยวกับการบริหารต้นทุนและการวางแผนต้นทุนเพื่อพร้อมรับสถานการณ์ปัจจุบัน
2. โครงสร้างของต้นทุนการผลิตที่กิจการต้องให้ความสำคัญ
3. การบริหารจัดการต้นทุนการผลิต Manufacturing Cost ที่สำคัญและเกกี่ยวข้องกับกิจการ
        - การบริหารสินค้าคงเหลือ Inventory Management
        - การจัดทำสูตรการผลิต BOM : Bill of Materials
        - การปันส่วนต้นทุนฐานกิจกรรม ABC : Activity Base Cost
4. ระบบบัญชีต้นทุน
        - ระบบต้นทุนงานสั่งทำ Job Order Cost
        - ระบบต้นทุนช่วงการผลิต Process Cost
5. เทคนิคการจัดทำต้นทุนมาตรฐาน Standard Cost ที่กิจการต้องให้ความสำคัญ
6. เทคนิคการวิเคราะห์ผลต่าง Variance ระหว่าง Standard Cost กับ  Actual Cost เพื่อการบริหารจัดการให้มีประสิทธิภาพสูงสุด
7. ระบบการผลิตแบบ Lean
        - แนวคิดการประยุกต์ใช้ระบบการผลิตแบบ Lean
        - การกำจัด 7 Wates ในการผลิตเพื่อลดต้นทุน
        - เครื่องมือที่ใช้ในการผลิตแบบ Lean เพื่อลดต้นทุนการผลิต
8. ลักษณะของข้อมูลต้นทุนที่ดีที่ตะนำมาเพื่อช่วยในการตัดสินใจ
9. การวิเคราะห์ข้อมูล Data Analytics เกี่ยวกับต้นทุนมาใช้ในการวางแผนและตัดสินใจในกรณีต่างๆ
10. การออกแบบรายงานให้ผูบริหารอ่านเข้าใจง่ายพร้อมการนำเสนอข้อมูลต้นทุนที่สำคัญแก่ผู้บริหารสำหรับนำไปใช้ในการวางแผนกิจการ
11. คุณธรรม จริยธรรม และจรรยาบรรณของผู้ประกอบวิชาชีพบัญชี

Hours of CPD Hours of CPA
account other accountant other
6:0 0:0 6:0 0:0

Instructor

ดร.ธีรเศรษฐ์ เมธจิรนนท์

Location

โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพ (ฝั่งตึกฮอลิเดย์ อินน์)
973 ถนนเพลินจิต แขวงลุมพินี
เขต ปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330
Phone :
02 656 0444
Website :
การเดินทาง :

รถไฟฟ้า BTS สถานีชิดลม ทางออกที่ 6


: InternetExplorer เวอร์ชั่น 10 ขึ้นไป : Firefox เวอร์ชั่น 53 ขึ้นไป : Chrome เวอร์ชั่น 58 ขึ้นไป

FaLang translation system by Faboba