วิทยากรโดย อาจารย์สมเดช โรจน์คุรีเสถียร
หัวข้อสัมมนา
1. ภาษีที่กิจการร้านอาหาร ภัตตาคารต้องทราบ 2. ปัญหาภาษีกรณีบุคคลธรรมดาที่ประกอบกิจการภัตตาคาร ร้านอาหาร 3. กรณีบุคคลธรรมดาเปลี่ยนถ่ายมาเป็นรูปนิติบุคคลจะมีสิทธิพิเศษทางภาษีอย่างไร 4. ปัญหาการเสียภาษีเงินได้นิติบุคคล 5. ภาระภาษีและการวางแผนภาษีจากการทำสัญญาเช่าหรือใช้บริการตามห้างสรรพสินค้าหรืออาคารสำนักงาน โรงงาน Food Court 6. ปัญหาภาษีจากการทำโปรโมชั่นและการวางแผนเพื่อประหยัดภาษี 7. ภาระภาษีและการวางแผนภาษีที่เกิดจากการประชาสัมพันธ์ การลงโฆษณา 8. ภาระภาษีและการวางแผนภาษีที่เกิดจากการจ้างแรงงานทั้งคนไทยและต่างประเทศ 9. กรณีซื้อทรัพย์สินมาใช้ในกิจการ จะปฏิบัติอย่างไรทั้งบุคคลธรรมดาและนิติบุคคล 10. การหักภาษี ณ ที่จ่าย 11. ปัญหาการสียภาษีมูลค่าเพิ่มของกิจการร้านอาหาร 12. ภาระภาษีจากการขยายสาขา สิ่งที่ผู้ประกอบการต้องระวัง 13. วิธีการออกใบกำกับภาษีที่ถูกต้องตามหลักเกณฑ์ของสรรพากร 14. การให้ใช้เฟรนไชน์ถือเป็นรายได้ประเภทใด
15. การจัดทำรายงานสินค้าและวัตถุดิบ
16. ร้านอาหาร ภัตตาคารจะต้องเสียภาษีโรงเรือนหรือไม่อัตราใดและมีภาระภาษีอื่นหรือไม่
17. แนวทางการตรวจสอบภาษีของสรรพากรธุรกิจร้านอาหาร ภัตตาคารที่ต้องระมัดระวัง
|