การบัญชีสำหรับผู้บริหารที่ไม่ใช่นักบัญชีเพื่อการวางแผนควบคุมและตัดสินใจ

Course Code : 21/2764

Course Schedule

Course Price

Members Magazine : 4,815 Thai Baht ( Include VAT )
Non Members : 5,564 Thai Baht ( Include VAT )

Course Detail

หัวข้ออบรม

1. หลักการบัญชี คำศัพท์บัญชีและเอกสารทางบัญชีที่ผู้บริหารควรทราบ

2. ข้อมูลที่ผู้บริหารจะได้จากการอ่านงบการเงินของกิจการ จุดที่ต้องให้ความสนใจและระมัดระวังเป็นพิเศษ

2.1 งบแสดงฐานะการเงิน

2.2 งบกำไรขาดทุน

2.3 งบแสดงการเปลี่ยนแปลงส่วนของเจ้าของ

2.4 งบกระแสเงินสด

3. การวิเคราะห์สำหรับผู้บริหาร

3.1 การวิเคราะห์ความสามารถในการทำกำไร ROA ROE

3.2 Profit Margin คืออะไร และมีความสำคัญอย่างไร

3.3 การวิเคราะห์ความสามารถในการบริหารทรัพยากร

3.4 การวิเคราะห์สภาพเสี่ยงทางการเงิน และสภาพเสี่ยงในการดำเนินงาน

4. หลักการคำนวณที่ต้องทราบเพื่อการวางแผนและตัดสินใจ

4.1 เทคนิคการคำนวณวงจรการดำเนินงานและวงจรกระแสเงินสด

4.2 Gross Margin และ Contribution Margin แตกต่างกันอย่างไร

4.3 การคำนวณระยะเวลาคืนทุนและการคำนวณค่าปัจจุบันสุทธิ (NRV)

5. ต้นทุนสำหรับผู้บริหาร

5.1 การจำแนกต้นทุนตามความต้องการของผู้บริหาร

5.2 ระบบบัญชีต้นทุนของธุรกิจอุตสาหกรรม ต้นทุนจริง ต้นทุนปกติ ต้นทุนมาตรฐาน

5.3 ประโยชน์ของวิธีการต้นทุนรวมและวิธีการต้นทุนผันแปร

5.4 การวิเคราะห์ความสัมพันธ์ของต้นทุน ปริมาณ และกำไร

5.5 ต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการตัดสินใจ และต้นทุนที่หลีกเลี่ยงได้

5.6 เทคนิคการใช้ข้อมูลต้นทุนเพื่อการตัดสินใจปัญหาของธุรกิจ

6. รูปแบบของรายงานการเงินภายในองค์กรสำหรับผู้บริหาร

7. เทคนิคการวิเคราะห์โครงการลงทุนซื้อสินทรัพย์ใหม่

8. คุณธรรม จริยธรรม และจรรยาบรรณของผู้ประกอบวิชาชีพบัญชี

Hours of CPD Hours of CPA
account other accountant other
6:0 0:0 6:0 0:0

Instructor

อาจารย์ลาวัลย์ เบ๊

Location

โรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพ
518/8 Ploenchit Road, Bangkok 10330
Phone :
02 125 5000
Website :
การเดินทาง :

รถไฟฟ้า BTS สาถานีชิดลม ทางออกที่ 2


: InternetExplorer เวอร์ชั่น 10 ขึ้นไป : Firefox เวอร์ชั่น 53 ขึ้นไป : Chrome เวอร์ชั่น 58 ขึ้นไป

FaLang translation system by Faboba