Home
About Us
Service
Content
Contact
e-Magazine Index & Audio Book
Seminar Schedule
Home
About Us
Service
Content
Contact
e-Magazine Index & Audio Book
จัดระเบียบ วางระบบจบปัญหาภาษีอากรการควบคุมและการจัดทำรายงานสินค้า, วัตถุดิบ, สูตรการผลิต**เลื่อนโปรดติดต่อเจ้าหน้าที่**
Course Code : 21/1655
Course Schedule
Date : 31 October 2018
Time : 09.00-16.30
Course Price
Members Magazine :
4,066
Thai Baht
( Include VAT )
Non Members :
4,815
Thai Baht
( Include VAT )
Course Detail
จัดระเบียบ วางระบบจบปัญหาภาษีอากรการควบคุมและการจัดทำรายงานสินค้า, วัตถุดิบ, สูตรการผลิตฯ และส่วนสูญเสียในกระบวนการผลิต
เตรียมรับมือการตรวจ STOCK สินค้า วิธีใหม่ของสรรพากร
ปัญหาการตรวจนับสินค้าสิ้นเดือน/สิ้นปี
การเตรียมและวิธีการจัดทำเอกสารประกอบรายงานฯ ที่สรรพากรตรวจสอบ
กรณีการทำลายของเสีย สินค้าที่เสื่อมคุณภาพ สินค้าที่มีตำหนิ
สินค้าที่หมดอายุและเศษซาก ควรปฏิบัติอย่างไรเพื่อป้องกันการถูกกรมสรรพากรประเมินย้อนหลังพร้อมเทคนิคการทำรายงานอย่างมืออาชีพ
หัวข้อสัมมนา
ความหมายของสินค้าในทางภาษีอากร
การจัดทำและข้อควรระวังในการจัดทำใบกำกับภาษีใบเพิ่มหนี้ใบลดหนี้
ประเด็นที่กรมสรรพากรให้ความสนใจ
ลักษณะและเงื่อนไขค่าตอบแทน อย่างไรที่ไม่ต้องนำมารวมคำนวณมูลค่าของฐานภาษ
การกำหนดแนวทางปฏิบัติเพื่อลดปัญหาการถูกตรวจสอบ
การจัดทำและข้อควรระวังในการจัดทำรายงานและการเก็บรักษาหลักฐานและเอกสาร
รายงานที่ต้องจัดทำ
รูปแบบรายงาน หลักเกณฑ์ วิธีการและเงื่อนไขตามแนวทางที่กรมสรรพากรกำหนด
การจัดเก็บเอกสาร หลักฐานที่ใช้ประกอบการจัดทำรายงาน
การรับ-จ่ายสินค้าและวัตถุดิบควรออกแบบการควบคุมอย่างไร เพื่อลดปัญหาจากการถูกตรวจสอบ
ของสูญเสียที่เกิดขึ้นระหว่างกระบวนการผลิตมีความสำคัญอย่างไร
สินค้าที่มีตำหนิ, สินค้าเสีย, เศษวัสดุ, มีข้อควรระวังในทางภาษีอากรอย่างไร
ต้องจัดทำรายงานการเคลื่อนไหวของสูญเสียหรือไม่
สูตรการผลิตมีความสำคัญอย่างไร
กรมสรรพากรให้ความสำคัญต่อการตรวจสอบรายการของสูญเสียอย่างไร
ของสูญเสียควรกำหนดแนวทางการปฏิบัติที่เหมาะสมอย่างไร
เทคนิคการตรวจนับสินค้าคงเหลือ
กรณีตรวจนับสินค้ามีผลขาด – เกิน จากบัญชีคุมสินค้าต้องปฏิบัติอย่างไร
ต้องเสียภาษีมูลค่าเพิ่มหรือไม่
ต้องเสียภาษีเงินได้นิติบุคคลหรือไม่
ต้องจัดทำใบกำกับภาษีหรือไม่
กรณีการทำลายของเสีย สินค้าที่เสื่อมคุณภาพ สินค้าที่มีตำหนิสินค้าที่หมดอายุและเศษซาก ควรปฏิบัติอย่างไรเพื่อป้องกันการถูกสรรพากรประเมินย้อนหลัง
ปัญหาราคาสินค้าคงเหลือและวิธีการคำนวณอย่างไรที่กรมสรรพากรยอมรับ
ราคาตลาดกับมูลค่าสุทธิที่จะได้รับเหมือนหรือแตกต่างกัน
เทคนิคการใช้ข้อมูล การเตรียมข้อมูลและหลักฐานกรณีถูกสรรพากรเรียกตรวจสอบ
คุณธรรม จริยธรรมและจรรยาบรรณของผู้ประกอบวิชาชีพบัญ
ชี
Brochure
Close
Hours of CPD
Hours of CPA
account
other
accountant
other
0:0
6:0
0:0
6:0
Instructor
อาจารย์รุ่งทิพย์ ธัญวงษ์
Location
โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพ (ฝั่งตึกฮอลิเดย์ อินน์)
973 ถนนเพลินจิต แขวงลุมพินี
เขต ปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330
Phone :
02 656 0444
Website :
การเดินทาง :
รถไฟฟ้า BTS สถานีชิดลม ทางออกที่ 6
: InternetExplorer เวอร์ชั่น 10 ขึ้นไป
: Firefox เวอร์ชั่น 53 ขึ้นไป
: Chrome เวอร์ชั่น 58 ขึ้นไป
×
จัดระเบียบ วางระบบจบปัญหาภาษีอากรการควบคุมและการจัดทำรายงานสินค้า, วัตถุดิบ, สูตรการผลิต**เลื่อนโปรดติดต่อเจ้าหน้าที่**
×
จัดระเบียบ วางระบบจบปัญหาภาษีอากรการควบคุมและการจัดทำรายงานสินค้า, วัตถุดิบ, สูตรการผลิต**เลื่อนโปรดติดต่อเจ้าหน้าที่**++
FaLang translation system by Faboba